Thực Phẩm Chức Năng DLC

Thực Phẩm Chức Năng DLC | Tư Vấn Đặt Mua cá Dòng Sản Phẩm: 0372 66 68 69

Thực phẩm chức năng (tiếng Anh: functional foods) là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”. Cũng như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc. Sở dĩ thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.
Khái niệm thực phẩm chức năng được người Nhật sử dụng đầu tiên trong những năm 1980 để chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng.
Theo Viện Khoa học và Đời sống quốc tế (International Life Science Institute – ILSI) thì “thực phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại”. Theo IFIC, thực phẩm chức năng là những thực phẩm hay thành phần của chế độ ăn có thể đem lại lợi ích cho sức khoẻ nhiều hơn giá trị dinh dưỡng cơ bản.

BẠN CHỈ NÊN ĐẶT MUA CÁC DÒNG SẢN PHẨM THỰC PHẨM DLC CHÍNH HÃNG PHÂN PHỐI

PHÂN BIỆT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG:

* Thực phẩm chức năng khác với thực phẩm:

+ Được sản xuất, chế biến theo công thức: bổ sung một số thành phần có lợi hoặc loại bớt một số thành phần bất lợi (để kiêng). Việc bổ sung hay loại bớt phải được chứng minh và cân nhắc một cách khoa học và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép (thường là phải theo tiêu chuẩn).
+ Có tác dụng với sức khỏe (một số chức năng sinh lý của cơ thể) nhiều hơn là các chất dinh dưỡng thông thường. Nghĩa là, thực phẩm chức năng ít tạo ra năng lượng cho cơ thể như các loại thực phẩm, ví dụ, gạo, thịt, cá…
+ Liều sử dụng thường nhỏ, thậm chí tính bằng gram, miligram như là thuốc.
+ Đối tượng sử dụng có chỉ định rõ rệt như người già, trẻ em, phụ nữ tuổi mãn kinh, người có hội chứng thiếu vi chất, rối loạn chức năng sinh lý nào đó…

* Thực phẩm chức năng không phải là thuốc:

+ Đối với thực phẩm chức năng, nhà sản xuất công bố trên nhãn sản phẩm là thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn sức khỏe, phù hợp với các quy định về thực phẩm. Đối với thuốc, nhà sản xuất công bố trên nhãn là sản phẩm thuốc, có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định. Thuốc là những sản phẩm để điều trị và phòng bệnh, được chỉ định để nhằm tái lập, điều chỉnh hoặc sửa đổi chức năng sinh lý của cơ thể.
+ Có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài nhằm nuôi dưỡng (thức ăn qua sonde), bổ dưỡng hoặc phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh… mà vẫn an toàn, không có độc hại, không có phản ứng phụ.
+ Người tiêu dùng có thể tự sử dụng theo “hướng dẫn cách sử dụng” của nhà sản xuất mà không cần khám bệnh, hoặc thầy thuốc phải kê đơn…

CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG:

+ Nhóm bổ sung vitamin và khoáng chất
+ Nhóm bổ sung chất xơ
+ Thực phẩm giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa
+ Bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt khác
+ Thực phẩm loại bỏ bớt một số thành phần
+ Các thực phẩm cho nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt
+ Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, giảm béo

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG:

“Những thông tin y khoa của Wikipedia Tiếng Việt chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế ý kiến chuyên môn. Trước khi sử dụng những thông tin này, đề nghị liên hệ và nhận sự tư vấn của các bác sĩ chuyên môn.
+ Đối với những thực phẩm ở dạng tự nhiên, việc chọn lựa cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm tươi, mới và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Để đạt được những lợi ích về sức khỏe, cần sử dụng thường xuyên với số lượng khuyến nghị.
+ Những sản phẩm đã qua chế biến, đòi hỏi người tiêu dùng phải có kỹ năng đọc nhãn bao bì. Thực phẩm chức năng thường được đóng gói giống như thực phẩm thông thường. Ngoài các thông tin của một thực phẩm thông thường, thực phẩm chức năng bắt buộc phải ghi rõ tên nhóm sản phẩm như thực phẩm bổ sung vi chất hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm ăn kiêng, ….
+ Trên bao bì thường cung cấp 2 loại thông tin:
    – Xác nhận có lợi cho sức khỏe (health claim): Ví dụ như sản phẩm dành cho người tiểu đường hoặc sản phẩm dùng để nuôi qua ống thông dạ dày. Những thực phẩm có xác nhận về sức khỏe phải được cơ quan y tế chứng nhận trước khi đưa ra thị trường và sản phẩm phải được chứng minh bằng các nghiên cứu.
   – Xác nhận về cấu trúc chức năng (structure/function claims). Những thực phẩm này dùng để chuyển tải những lợi ích tiềm tàng (chứ chưa chắc chắn) đối với sức khỏe con người. Ví dụ thực phẩm bổ sung Oligofructose có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, sản phẩm có chứa Chondroitin, Glucosamin, Canxi gluconate có tác dụng tăng dịch khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các nguy cơ thoái hóa hệ thống xương khớp, loãng xương. Hoặc các sản phẩm có chứa nhiều loại acid amin và các nguyên tố vi lượng: kẽm, iode, sắt…. được gọi là nguyên sinh chất men bia tươi giúp trẻ tăng chiều cao. Những xác nhận về cấu trúc/chức năng có thể do tác dụng đã được biết đến của một hay nhiều thành phần có sẵn hoặc được bổ sung vào thực phẩm.
+ Để chọn lựa đúng những thực phẩm cần thiết, người tiêu dùng nên đọc kỹ cả phần đối tượng sử dụng, liều dùng, công dụng, các lưu ý đặc biệt xem có phù hợp với mục đích sử dụng. Đừng quên xem tên, địa chỉ của nhà sản xuất để tránh hàng giả, hàng nhái.

Tình yêu là tinh thần cốt lõi của DLC

Tình Yêu được chia làm 3 kiểu:

  • Kiểu thứ nhất – Tôi yêu bạn: Bởi vì tôi cần chiếm hữu bạn
  • Kiểu thứ hai – Tôi yêu bạn: Bởi vì tôi cần chính bạn
  • Kiểu thứ ba – Tôi yêu bạn: Bởi vì bạn cần tôi

Chỉ có con người mới hiểu được sự trả giá cho kiểu tình yêu thứ ba, được cảm thấy cần thiết mới tạo ra tình yêu. DLC giải quyết tình yêu theo Kiểu thứ 3 – Yêu một cách vô tư.

Như chúng ta yêu người thân của mình…

Người thân luôn cần đến sự chăm sóc và đi cùng với họ
Bởi vì người thân luôn cần đến chúng ta

Như chúng tôi yêu những đối tác nhà phân phối tuyến dưới của chính mình
Bởi vì các nhà phân phối cần chúng ta
Tất cả các nhà phân phối đều cần đến sự hỗ trợ
Chúng ta là quan hệ hỗ trợ lẫn nhau chứ không phải là đối lập

Như chúng ta yêu những người bạn
Bởi vì bạn bè luôn cần đến chúng ta
Bạn bè luôn cần chúng ta ủng hộ và lắng nghe

Như chúng tôi yêu khách hàng của chính mình
Bởi vì khách hàng luôn cần chúng ta
Sản phẩm của chúng ta luôn làm cho khách hàng hài lòng với việc mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho họ
Chúng ta vì yêu cầu của khách hàng mà tồn tại
Đây chính là lập trường của DLC cũng chính là tinh thần cốt lõi mà chúng tôi luôn tự hào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This page is geo-coded Nippon Olive Nippon Olive Việt Nam AR7 BERRY Thái Lan Tikpii Tikpii là gì Nước Hoa Quả Enzim RD Fresh Plus Thái Lan RD Fresh Plus purtier placenta plus purtier placenta 7th edition purtier deer placenta plus purtier placenta lừa đảo purtier placenta purtier deer placenta purtier placenta giá bao nhiêu purtier placenta trị ung thư purtier 7 purtier placenta singapore purtier deer placenta plus giá bao nhiêu tế bào gốc purtier purtier 7th tế bào gốc purtier placenta 6 tế bào gốc purtier placenta giá bao nhiêu purtier placenta new zealand purtier placenta 7th tinh chất serum lá oliu olive squalane